Giảm nguy cơ ung thư ruột nhờ bông cải xanh

17/11/2010 19:14 GMT+7

Ăn bông cải xanh, cho dù bạn nấu chín quá, vẫn có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư ruột.

Cụ thể, theo báo Daily Mail dẫn kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois (Mỹ), ăn 3 khẩu phần bông cải xanh mỗi tuần có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh này. Đó là nhờ chất chống ung thư sulforaphane có trong bông cải xanh.

Nghiên cứu cho thấy, cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ hợp chất chống ung thư sulforaphane từ bông cải xanh.

Nhất Linh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.