Tăng cường tìm độc chất trong thực phẩm

31/12/2010 09:28 GMT+7

(TNO) Ngày 30.12.2010, ông Nguyễn Công Khẩn - Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết đã có kết quả kiểm nghiệm gia vị lẩu. Trong số 48 mẫu được kiểm nghiệm, có 8 mẫu có hàm lượng chất bảo quản cao hơn mức cho phép. Các xét nghiệm không tìm thấy vi phạm chỉ tiêu về phẩm màu, kim loại nặng... gây độc hại.

Các mẫu kể trên được thực hiện tại các đơn vị xét nghiệm đạt chuẩn ở Hà Nội và TP.HCM, bằng các kỹ thuật hiện đại.

Cùng ngày, Cục ATVSTP cũng cho biết, việc thanh, kiểm tra ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đã chính thức được triển khai. 12 đoàn kiểm tra về ATVSTP cấp T.Ư trực tiếp kiểm tra các tỉnh thành trọng điểm, nơi có sức tiêu thụ thực phẩm lớn, nhiều cơ sở sản xuất chế biến; địa phương có cửa khẩu.

                               Liên Châu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.