Ăn chay tốt cho bệnh nhân thận

01/04/2011 19:00 GMT+7

Ăn chay có thể giúp bệnh nhân thận tránh được nguy cơ tích trữ quá nhiều lượng phốt pho trong cơ thể. Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Indiana và Trung tâm y tế cựu chiến binh Roudebush (Mỹ), bệnh nhân thận phải hạn chế bổ sung phốt-pho vì hàm lượng cao khoáng chất này có thể dẫn tới bệnh tim và thậm chí gây tử vong.

Hãng New Kerala đưa tin, sau khi nghiên cứu tác động của chế độ ăn chay và ăn thịt lên hàm lượng phốt pho trong cơ thể ở các tình nguyện viên mắc bệnh thận mãn (CKD), các chuyên gia nhận thấy, khi ăn chay, các tình nguyện viên có hàm lượng phốt pho thấp trong máu, đồng thời giảm tiết phốt pho trong nước tiểu hơn so với khi ăn thịt. Từ đó, nhóm nghiên cứu kết luận rằng, nguồn protein trong chế độ dinh dưỡng tác động đáng kể lên hàm lượng phốt pho ở bệnh nhân thận mãn.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.