Tuy nhiên, quan điểm của nhiều chuyên gia ở Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho rằng dưa muối là sản phẩm của một quá trình lên men lactic do vi khuẩn lactic có trong tự nhiên phát triển và tạo ra sự lên men, chính men này sẽ giúp món dưa muối có tác dụng kích thích tiêu hóa.
Dù thế, các chuyên gia từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng khuyên chúng ta không nên ăn dưa muối chưa chín hoặc quá chín, bởi trong vài ngày đầu của quá trình muối dưa, hàm lượng nitric tăng lên do quá trình vi sinh khử nitrate có trong các loại rau nguyên liệu sẽ thành nitric.
Lượng nitric này sẽ giảm dần và mất hẳn khi dưa đã chua vàng nhưng sẽ lại tăng lên khi dưa quá chín. Những người mắc bệnh thận, dạ dày cũng được khuyến cáo là nên hạn chế ăn dưa muối vì trong món này có hàm lượng muối và men tiêu hóa cao.
Theo Người Lao Động
Bình luận (0)