Dựa trên những kết quả khả quan về tác dụng của các hoạt chất có trong dâu tây được thực nghiệm trên động vật, các nhà khoa học thuộc Trường ĐH bang Ohio (Mỹ) đã thực hiện một nghiên cứu nhỏ trên 36 người tuổi trung bình 54, có tổn thương tiền ung thư thực quản.
Những người tham gia được cho ăn khoảng 57g dâu tây khô đông lạnh mỗi ngày, đồng thời sinh thiết thực quản trước và sau khi nghiên cứu để đánh giá sự tiến triển của ung thư.
Kết quả cho thấy sự tiến triển của ung thư bị chậm lại ở hầu hết các bệnh nhân (khoảng 94%).
Theo các nhà nghiên cứu, có thể những hợp chất có nhiều trong dâu tây như vitamin, axít folic, các khoáng chất đã ức chế sự hoạt hóa NMBA, một chất được xem là tác nhân gây ung thư thực quản.
Hiện nay, hằng năm tại Mỹ có khoảng 16.000 trường hợp mắc mới và khoảng 14.000 người tử vong do căn bệnh này.
Theo Tuổi Trẻ
Bình luận (0)