Theo báo cáo của Cục Thú y, hiện có tới 97% trong tổng số 30 ngàn cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên cả nước là điểm giết mổ nhỏ lẻ, số cơ sở hoạt động không có giấy phép nhiều nơi lên tới 70%. Trong khi đó, lực lượng thú y mới chỉ kiểm soát được 27% số lò mổ.
Kết quả kiểm tra giám sát vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm đối với thịt gia súc, gia cầm cho thấy có tới 61,6% trong tổng số 735 mẫu không đạt tiêu chuẩn, chủ yếu là nhiễm vi sinh vật (Coliforms, E.coli, S.aureus, C.perfringens và Salmonella), tập trung chủ yếu ở khu vực kinh doanh.
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã yêu cầu các địa phương tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, chấn chỉnh hoạt động giết mổ, vận chuyển và kinh doanh thịt gia súc, gia cầm nhằm cung cấp thực phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng và kiểm soát tốt dịch bệnh.
Quang Duẩn
Bình luận (0)