Cơ sở này do bà Đoàn Thị Kim Anh (59 tuổi) làm chủ. Mặc dù hoạt động đã 5 năm nay nhưng cơ sở này không có giấy phép kinh doanh, không có bản cam kết bảo vệ môi trường.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 5 hầm đựng khoảng trên 5 tấn da (ảnh), thịt động vật và 22 bao mỡ cùng một số dụng cụ dùng để chế biến mỡ.
Điều đáng nói, cả khu vực chế biến bốc mùi hôi thối nồng nặc của xác động vật đã phân hủy từ các hầm chứa, chất thải xả trực tiếp ra sông Cây Bứa, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Theo lời khai của bà Anh, hằng ngày bà sử dụng xe ô tô đến các lò mổ thu mua da, mỡ trâu, bò rồi đem về chế biến mỡ đưa đi các tỉnh tiêu thụ.
Tin, ảnh: Hiển Cừ
Bình luận (0)