Theo kết quả sơ bộ, có tới 42,9% số mẫu nước và thực phẩm lấy từ nhà hàng Tâm Châu (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) bị nhiễm khuẩn Clostrisdium perfringens. Khi ăn thực phẩm hoặc uống nước nhiễm khuẩn này sẽ tạo ra chất độc trong đường ruột; khoảng 8-20 giờ sau đó, người bị ngộ độc sẽ đau quặn bụng, ói mửa và tiêu chảy. Với kết quả trên, Sở Y tế Lâm Đồng đã thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP đối với nhà hàng Tâm Châu, yêu cầu nhà hàng tạm ngưng hoạt động để xử lý nguồn nước. Bên cạnh đó, Sở Y tế đang xem xét mức xử phạt vi phạm hành chính đối với nhà hàng Tâm Châu.
Lâm Viên
Bình luận (0)