Các nhà nghiên cứu đã phân tích hồ sơ sức khỏe của hơn 7.600 người già trên 65 tuổi, không có tiền sử đột quỵ tại ba thành phố lớn của Pháp. Những người tham gia được phân nhóm dựa trên mức độ tiêu thụ lượng dầu ôliu hằng ngày.
Kết quả sau năm năm theo dõi cho thấy những người thường xuyên sử dụng dầu ôliu giảm 41% nguy cơ bị đột quỵ khi so với nhóm không bao giờ sử dụng loại dầu này. Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy việc tiêu thụ nhiều dầu ôliu mang lại lợi ích một cách độc lập với các thực phẩm khác có lợi cho sức khoẻ được tìm thấy trong chế độ ăn vùng Địa Trung Hải.
Theo Tuổi Trẻ
Bình luận (0)