Theo báo Daily Express, các nhà khoa học Mỹ và Ấn Độ nhận thấy, uống hai tách trà mỗi ngày giúp bổ sung các chất chống ô-xy hóa cho cơ thể tương đương như việc ăn 2 quả táo/ngày. Trong nghiên cứu đầu tiên, nhóm nghiên cứu Mỹ phát hiện ra chất theaflavin-2 (TF-2), chỉ có trong trà đen, tiêu diệt được các tế bào ung thư.
|
Trong khi ở nghiên cứu thứ hai, các chuyên gia Ấn Độ kiểm tra tác động của polyphenol trong trà đen và trà xanh đối với sự phát triển của ung thư vú ở chuột cái. Cả hai loại trà này đều giúp giảm đáng kể số lượng các khối u ở vú, lần lượt là 77% và 92%, đồng thời giúp ức chế sự tăng trưởng của các khối u.
Mai Duyên
Bình luận (0)