726 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

23/08/2011 16:41 GMT+7

(TNO) Ngày 23.8, tại Hội nghị sơ kết tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết đã phát hiện và xử lý 726 cơ sở vi phạm trong tổng số 4.788 cơ sở được kiểm tra.

Trong số 726 cơ sở vi phạm (chiếm tỷ lệ 15,1%), có 612 cơ sở bị cảnh cáo, 114 cơ sở bị phạt tiền.

 
Lực lượng liên ngành Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và Quản lý thị trường lập biên bản cơ sở bán hóa chất, phụ gia thực phẩm vi phạm trên đường Lê Duẩn

Đối với việc kiểm tra thực hiện các quy định về quản lý chất lượng hàng hóa, nhãn mác, Thanh tra Sở Y tế cùng Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng phát hiện 41 cơ sở vi phạm về kinh doanh, tiêu thụ hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, quá hạn sử dụng và nhập lậu, phạt tiền 44,3 triệu đồng.

Qua đó, đoàn liên ngành tịch thu, tiêu hủy 187 kiện hàng mỹ phẩm, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, an toàn và vi phạm pháp luật về sở hữu công nghiệp.

Ngoài ra, còn có 11 trường hợp kinh doanh trứng gia cầm không rõ nguồn gốc, 3 trường hợp buôn bán thịt gia cầm và thịt rừng mất vệ sinh, không qua kiểm dịch.

Sắp đến, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng tiếp tục thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu cũng như các sản phẩm bánh kẹo, mứt bày bán trong dịp này.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.