Nguyên liệu:
- 400g cá tươi (cá thu...).
- 1 kg bún sợi nhỏ.
- 1/2 trái thơm, cà chua, bắp chuối bào, xà lách, hành lá, các loại rau thơm.
- Tỏi, muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, ớt trái.
Cách làm:
Cá làm sạch rồi cắt khoanh. Để ráo nước, chiên sơ qua cho thịt cá săn chắc lại, khi thả vào nước lèo khoanh cá không bị vỡ vụn.
Phi tỏi rồi cắt cà chua và thơm, cho vào nồi đảo sơ cho mềm. Cho nước vào nồi. Nấu đến khi nước sôi cho cá vào, nêm gia vị vừa ăn và thêm vài cọng hành lá, nấu vừa chín tới thì mùi vị ngọt của cá tươi và vị chua thanh của thơm sẽ làm tô bún ngon hơn.
Trình bày:
Cho bún vào tô, để khoanh cá lên trên, thêm vài cọng hành, vài lát ớt. Múc nước dùng vào tô, rắc tiêu xay nhuyễn. Dọn ra ăn kèm với rau và nước mắm ớt.
Đông Xuân
Bình luận (0)