Dinh dưỡng từ lòng đỏ trứng gà

10/09/2011 15:55 GMT+7

Bạn hạn chế sử dụng thực phẩm như chuối, khoai tây, lòng đỏ trứng gà... vì cho rằng chúng chứa nhiều chất béo, có thể làm tăng độ đường trong máu hoặc làm ảnh hưởng đến sức khỏe? Không nên loại bỏ các loại thực phẩm này ra khỏi bữa ăn hằng ngày.

Điều đó sẽ làm cơ thể bạn mất đi một lượng chất dinh dưỡng nhất định mà hầu như bạn không thể kiểm soát được. Một số người chỉ sử dụng lòng trắng trứng và bỏ đi lòng đỏ, cho rằng chúng chứa nhiều cholesterol. Theo chuyên gia dinh dưỡng người Ấn Độ Sushila Sharangdhar, lòng đỏ là phần bổ dưỡng nhất của quả trứng.

Cơ thể chúng ta cần một lượng cholesterol tốt - lòng đỏ trứng là một trong các lựa chọn. Ngoài ra, lòng đỏ cũng là nguồn cung cấp tuyệt vời các khoáng chất, phốt pho, kẽm, vitamin A, D, E, K, B6, B12 và folate.  

Vân Di

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.