Đến với bảo tàng, bạn không những được tìm hiểu về lịch sử của mì ăn liền, quy trình chế biến ra chúng mà còn có thể tự tay làm ra các sợi mì và “sáng chế” những hương vị riêng. Theo Tập đoàn Nissin Foods, đơn vị quản lý bảo tàng, đây cũng là cơ hội để giới thiệu về ngành công nghiệp thực phẩm Nhật Bản. Ngay sáng đầu tiên mở cửa, hơn 500 khách, trong đó có nhiều chính trị gia cấp cao, đã ghé thăm “thiên đường mì gói”.
“Tổ sư mì ăn liền” Momofuku Ando (1910-2007), người Nhật gốc Trung Quốc, đã nghĩ ra món ăn tiện lợi này vào giai đoạn sau Thế chiến 2. Ý tưởng này đã đến khi ông chứng kiến từng hàng dài người xếp hàng mua mì đã nấu sẵn được bán “chợ đen” vì Nhật đang trong giai đoạn khan hiếm thực phẩm. Mì ăn liền sau đó trở nên phổ biến khắp thế giới và trong năm 2010, khoảng 95 tỉ gói sản phẩm này được bán ra trên thị trường toàn cầu.
Lan Chi
Bình luận (0)