Ăn chậm giảm nguy cơ bị tiểu đường

14/10/2011 20:35 GMT+7

Nếu bạn muốn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường về sau thì hãy ăn chậm lại. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật, những ai có thói quen ăn nhanh, nguy cơ kiểm soát kém lượng đường glucose trong máu cao hơn gấp hai lần so với người khác.

Ở những người mắc chứng khó dung nạp glucose (IGT), hàm lượng glucose trong máu cao hơn bình thường, nhưng không đủ cao để gây ra bệnh tiểu đường. Tuy nhiên trên thực tế, nó có thể dẫn đến bệnh tiểu đường dạng 2 nếu không có biện pháp phòng ngừa. Theo báo Daily Mail (Anh) dẫn nguồn từ các chuyên gia, khoảng 40-50% số người bị IGT sẽ phát thành bệnh tiểu đường dạng 2 trong vòng 10 năm.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.