Chế độ ăn uống với nhiều rau xanh có thể giảm 50% rủi ro nhiễm HPV (vi-rút gây u nhú ở bộ phận sinh dục), đồng nghĩa với việc giảm rủi ro mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Các hợp chất có trong các loại rau như bông cải xanh, súp lơ... có thể thúc đẩy quá trình tự hủy diệt HPV ở các tế bào bị nhiễm. Đây là cách tự nhiên giúp loại trừ những tế bào không khỏe mạnh, qua đó giảm thiểu rủi ro ung thư cổ tử cung.
Khói thuốc làm suy yếu khả năng phòng vệ của cơ thể. Tình trạng nhiễm HPV kéo dài lâu hơn ở những phụ nữ hút thuốc, và điều này làm tăng rủi ro mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy phụ nữ có nhiều bạn tình có rủi ro mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao.
Khánh Đan
Bình luận (0)