Giảm cholesterol xấu nhờ đậu nành

28/10/2011 17:35 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Đại học Mississippi (Mỹ) phát hiện ra rằng, bổ sung protein từ đậu nành có tác dụng cải thiện cholesterol HDL trong máu tốt hơn protein từ sữa, qua đó giúp cải thiện hàm lượng lipid trong máu.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, protein từ đậu nành giúp giảm cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol tốt HDL. “Bệnh tim mạch (CHD) là sát thủ số một toàn cầu. Nghiên cứu cho thấy, giảm lipid trong máu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Nghiên cứu cho kết quả, bổ sung protein trong đậu nành có thể giúp giảm lipid trong máu và như vậy, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người khỏe mạnh”, chuyên gia dinh dưỡng, tiến sĩ Elaine Krul, nói.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.