Phân tích bánh phở làm từ gạo biến đổi gien

13/11/2011 00:46 GMT+7

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Bùi Bá Bổng hôm 11.11 đã ký công văn gửi Hiệp hội Lương thực VN (VFA) về việc kiểm tra sản phẩm gạo có chứa chất biến đổi gien.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Bùi Bá Bổng hôm 11.11 đã ký công văn gửi Hiệp hội Lương thực VN (VFA) về việc kiểm tra sản phẩm gạo có chứa chất biến đổi gien.

Theo đó, Bộ đề nghị VFA chỉ đạo Công ty CP thực phẩm Bích Chi (Đồng Tháp) gửi bản sao kết quả phân tích mẫu của Trung tâm 3, TP.HCM (kết quả âm tính) về Bộ NN-PTNT; lấy thêm các mẫu gạo (nguồn đã sử dụng làm bánh phở bị phía Nhật Bản phát hiện dương tính) gửi cho Trung tâm 3 để tiếp tục phân tích; cung cấp thông tin nguồn gốc gạo làm bánh phở nói trên.

VFA xem xét lấy một số mẫu gạo đang xuất khẩu từ Đồng Tháp gửi cho Trung tâm 3 để phân tích sự hiện diện của chất biến đổi gien. Trước đó, ngày 7.11, Văn phòng Chính phủ đã có công văn về việc kiểm tra sản phẩm bánh phở của Công ty CP thực phẩm Bích Chi có chứa chất biến đổi gien do phía Nhật Bản thông báo.

Quang Minh Nhật

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.