Vượt cơn cảm cúm bằng thực phẩm

15/11/2011 17:50 GMT+7

- Sử dụng nước chanh, quất hoặc đơn giản chỉ là ngậm 1 lát nhỏ trong miệng làm dịu đau cổ họng, ngăn ngừa viêm họng và ho. Dùng thường xuyên nước giải khát với chanh; mật ong và nước ấm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

- Sử dụng nước chanh, quất hoặc đơn giản chỉ là ngậm 1 lát nhỏ trong miệng làm dịu đau cổ họng, ngăn ngừa viêm họng và ho. Dùng thường xuyên nước giải khát với chanh; mật ong và nước ấm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

- Dùng một ít súp gà nóng với tiêu hoặc gia vị cay khác, điều trị cảm lạnh và cúm.

- Mù tạt làm giảm sốt, loại bỏ độc tố và giúp chữa lành các màng nhầy trong phổi.

- Trà gừng giúp tiêu diệt vi trùng, kháng vi rút và rất tốt cho dạ dày. Dùng gừng nấu hoặc giã nát gừng cho vào nước tắm, kích thích mạch máu lưu thông, loại bỏ nhiệt trong người.

- Tỏi có thể tăng sức đề kháng, khả năng phục hồi bệnh cảm cúm nhanh chóng.

- Trà bạc hà giúp cơ thể ra mồ hôi, cảm cúm nhanh khỏi và rất tốt cho giấc ngủ.

- Vitamin C có trong nước cam rút ngắn thời gian bệnh cúm. Dùng 1 ly nước cam, tương đương 1.000 mg vitamin C có thể làm giảm hoặc ngăn ngừa các triệu chứng cảm cúm.

- Mật ong có đặc tính chữa bệnh hữu hiệu, dùng để giảm ho và tăng khả năng miễn dịch.

- Muối làm dịu cổ họng bị đau, nên sử dụng để súc miệng thường xuyên. Dùng muối pha với nước ấm, xịt vào mũi giúp thông mũi, ngừa viêm xoang mũi.

 Vân Di

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.