Dị tật bẩm sinh và chế độ ăn uống

29/11/2011 00:37 GMT+7

Nghiên cứu khoa học của Đại học Stanford (Mỹ) cho thấy, phụ nữ mang thai có chế độ ăn uống lành mạnh, khả năng trẻ mắc dị tật bẩm sinh rất thấp.

Nghiên cứu khoa học của Đại học Stanford (Mỹ) cho thấy, phụ nữ mang thai có chế độ ăn uống lành mạnh, khả năng trẻ mắc dị tật bẩm sinh rất thấp.

Với chế độ ăn uống theo dạng kim tự tháp, giảm đáng kể trường hợp trẻ em sinh ra bị khuyết tật, thiểu năng, hàm ếch... Bổ sung iốt là làm giảm nguyên nhân hàng đầu của chậm phát triển trí não, a xít folic làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, sắt và canxi tốt cho xương... Ngoài khả năng hạn chế dị tật, dinh dưỡng đúng cách có thể làm thay đổi ADN của trẻ.

Vân Di

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.