Kháng khuẩn nhờ dùng sả

02/12/2011 18:40 GMT+7

Theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng, cây sả đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe con người.

Theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng, cây sả đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe con người.

Cụ thể, sả có đặc tính chống vi trùng và kháng khuẩn. Sả rất hữu ích trong điều trị nhiễm trùng dạ dày, ruột kết, đường tiết niệu và các vết thương; còn giúp chữa trị các bệnh như thương hàn, nhiễm trùng da, ngộ độc thực phẩm và mùi hôi cơ thể. Do có tác dụng giảm đau, dầu sả có thể giúp giảm các cơn đau đầu, đau khớp và đau nhức cơ bắp. Ngoài ra, cây sả còn có đặc tính giảm sốt.

 

Ảnh: Hạ Huy 

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.