(TNO) Bổ sung vitamin B từ chế độ dinh dưỡng hằng ngày có thể giúp chống lại nguy cơ mất trí nhớ ở người có tuổi.
Vitamin B còn giúp chống lại bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ), theo các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh).
Báo Daily Mail (Anh) cho hay, để có kết luận trên, các chuyên gia khảo sát ở hơn 250 tình nguyện viên, trong đó có những người bị suy giảm nhận thức ở mức độ nhẹ, từ 70 tuổi trở lên.
Các tình nguyện viên bổ sung vitamin B mỗi ngày, vốn có trong các thực phẩm như đậu, thịt, ngũ cốc và chuối, hoặc giả dược trong hai năm.
Kết quả là bổ sung vitamin B giúp giảm đáng kể lượng protein trong não, vốn làm tăng nguy cơ mất trí nhớ.
Ở những người bổ sung vitamin B, chức năng não cũng cải thiện đáng kể.
Nghiên cứu trên cho thấy, chứng mất trí có thể được điều trị từ việc bổ sung thực phẩm, thay vì phải uống các loại thuốc phức tạp.
Huỳnh Thiềm
Bình luận (0)