Chất gây ung thư trong đậu phộng, dầu ăn Trung Quốc

01/01/2012 00:55 GMT+7

Giới chức thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc cho hay vừa phát hiện độc tố vi nấm (aflatoxin) trong đậu phộng và dầu ăn.

Giới chức thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc cho hay vừa phát hiện độc tố vi nấm (aflatoxin) trong đậu phộng và dầu ăn.

Tân Hoa xã dẫn thông báo từ giới chức nói họ tìm thấy lượng aflatoxin, vốn có thể gây ung thư gan, vượt mức cho phép tới hơn 4,3 lần trong đậu phộng được bán tại 2 chợ và một cửa hàng thực phẩm đông lạnh. Ngoài ra, hàm lượng aflatoxin vượt mức cho phép tới 4 lần cũng hiện diện trong dầu ăn tại 4 nhà hàng. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi giới chức Trung Quốc phát hiện một mẻ sữa tươi đóng hộp của Tập đoàn Mông Ngưu (Mengniu Dairy Group) chứa flavacin M1, thuộc nhóm aflatoxin, vượt quá mức cho phép.

Trong một diễn biến khác, giới chức Trung Quốc thông báo một tài xế họ Trần ở thành phố Thâm Quyến chết vào hôm qua do cúm gia cầm. Đây là trường hợp tử vong do cúm gia cầm đầu tiên ở Trung Quốc trong vòng 18 tháng qua, theo AFP.

Minh Trung

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.