(TNO) Ngày 24.1 (mùng 2 tết), khách sạn Yasaka Saigon Nhatrang, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức gói và nấu bánh tét kỷ lục nhân dịp tết Nguyên đán 2012.
Chiếc bánh tét dài 37 m, đường kính 0,2 m, được gói từ: 420 kg nếp, 67 kg đậu xanh, 17 kg đậu đen, 17 kg đậu phộng, 110 kg thịt heo, 550 trái chuối, 30 trái gấc, 80 kg dừa bào, sử dụng 410 kg lá chuối, 32 kg dây buộc… Trọng lượng bánh khi gói xong là 810 kg. Nhiên liệu sử dụng để nấu bánh gồm: 635 viên than tổ ong, 5 m3 củi, 65 kg gas, 75 KW điện.
Khoảng 17 giờ cùng ngày, chiếc bánh tét đã được gói xong. Gần 100 nhân viên của khách sạn đã thực hiện lễ rước bánh và đưa bánh vào nồi chuyên dụng để nấu.
Dự kiến, sáng mùng 3 tết, chiếc bánh tét khổng lồ này sẽ nấu xong và được vớt ra. Lễ cắt bánh được thực hiện lúc 18 giờ mùng 3 tết, số tiền thu được từ việc bán bánh sẽ làm từ thiện.
|
Tin, ảnh: Nguyễn Chung
Bình luận (0)