Lợi ích từ măng cụt

18/02/2012 04:54 GMT+7

Các nhà khoa học thường gọi măng cụt là loại trái cây kỳ diệu do công dụng trị được nhiều bệnh của nó. Măng cụt chứa hơn 40 hợp chất hóa học tự nhiên được gọi là xanthone - chất chống ô xy hóa mạnh mẽ và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Ăn măng cụt có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa khối u hiệu quả. Theo báo The Times of India, các nhà nghiên cứu còn phát hiện rằng măng cụt giúp ngăn ngừa và thậm chí có thể ngăn chặn một loạt các bệnh như tiểu đường, bệnh tim, bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí) và các bệnh mãn tính khác.

Măng cụt còn chứa polysaccharide - hợp chất thực vật chống ung thư và kháng khuẩn rất mạnh, giúp ngăn chặn khả năng bám chặt vô các tế bào khỏe mạnh của một tế bào đột biến, qua đó giúp ngăn chặn sự lây lan của ung thư và đặc biệt hiệu quả chống lại vi khuẩn nội bào.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.