Một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Sức khỏe dinh dưỡng ở Anh cho thấy, uống hơn ba tách trà đen một ngày sẽ giúp giảm nguy cơ bệnh tim và bệnh tiểu đường tuýp 2.
Theo các nhà nghiên cứu, uống trà đen với đường hoặc không đường đều rất tốt vì nó giảm được lượng cholesterol xấu và lượng đường trong máu. Theo họ, trong trà có hàm lượng lớn flavonoid, một chất chống ô xy hóa.
Một tách trà cung cấp khoảng 150- 200mg flavonoid. Lượng flavonoid trong hai tách trà tương đương với lượng flavonoid trong 5 loại rau quả.
Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm 12 tuần trên 87 tình nguyện viên và cho thấy uống ba cốc trà một ngày giảm được sự tiến triển của các bệnh tim mạch.
Theo Tiền Phong
Bình luận (0)