Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc
- 400 gr bông so đũa
- 4 trái me tươi
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, ớt, hành tím, rau om, ngò gai.
|
Thực hiện:
Cá lóc làm sạch bỏ mang, phần ruột và bao tử cá lộn ra, chà muối rồi rửa sạch. Bông so đũa lặt bỏ phần ngòi (nhụy), rửa sạch từng bông, nhẹ tay để bông không bị dập, để ráo nước. Me tươi cho vào nồi nước luộc chín rồi vớt ra tô dầm lấy nước cốt. Cá lóc cắt từng khoanh cho vào nồi nước đang sôi. Cho nước cốt me vào nồi, nêm nước mắm, đường, nấu sôi nhỏ lửa để nước canh không đục. Cá chín, cho bông so đũa vào nồi, khi nước sôi lại thì nhấc nồi xuống, nêm lại gia vị vừa ăn và cho thêm dầu tỏi hành khử cho thơm.
Múc canh ra tô, để rau om, ngò gai, ớt cắt khoanh và ít tiêu lên trên; dọn cơm nóng, ăn kèm nước mắm ớt.
Đông Xuân
Bình luận (0)