Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc khi bài Ngành giết mổ sạch điêu đứng đăng trên Thanh Niên ngày 1.3.
Chính quyền địa phương làm lơ
Tôi nghĩ rằng các lò mổ lậu đều hoạt động trên mặt đất, ở một địa chỉ cụ thể nào đó chứ không thể hoạt động trên cung trăng được. Sở dĩ các lò giết mổ lậu này còn hoạt động được là do sự quản lý yếu kém của địa phương.
tienpham (Khanghy824@hotmail.com)
Dẹp triệt để
Vì chạy theo lợi nhuận, các lò mổ lậu này có thể đưa heo không rõ nguồn gốc, không giấy kiểm dịch thú y, thậm chí cả heo bị bệnh vào để giết mổ. Vì sự an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, các cơ quan chức năng cần mạnh tay dẹp bỏ các điểm giết mổ lậu để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
chuongdo (Chuongdo215@yahoo.com)
Quản lý nhà nước phải sạch
Để có thực phẩm sạch thì quản lý nhà nước phải sạch. Vấn đề thực phẩm bẩn và không an toàn đang là mối lo ngại cho nhiều người trong xã hội. Dù báo chí nói nhiều nhưng do mức độ nhận thức của người dân chưa cao, do chạy theo lợi nhuận mà một bộ phận tiểu thương bất chấp tất cả. Các cơ quan chức năng cũng cần xem lại cách quản lý của từng bộ phận. Cần kiểm soát chặt chẽ các hộ kinh doanh giết mổ. Mọi người cần chung tay và quyết liệt hơn để bài trừ những loại thực phẩm kém chất lượng này.
vũ luân (Vuluan_bds@yahoo.com)
Ban CTBĐ
(tổng hợp)
Bình luận (0)