Một số lý giải sau đây của các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ được đăng trên báo The Times of India có thể giúp hiểu rõ hơn vì sao cơ thể chúng ta cần bổ sung dầu ăn:
Các a xít béo trong dầu giúp hấp thu các vitamin như vitamin A, D, E và K; kích thích tiêu hóa; tăng cảm giác no và no lâu; kích thích tăng trưởng, giúp cân bằng hormone và phát triển các cơ quan trong cơ thể; hoạt động như chất chống ô xy hóa để loại bỏ chất sinh ung thư; trợ giúp phát triển trí não và hoạt động trơn tru của hệ thần kinh trung ương; cần thiết cho các cơ quan quan trọng như võng mạc, vốn chủ yếu gồm các chất béo có trong dầu; bảo vệ các tế bào thần kinh trong não và cơ thể; cách nhiệt cơ thể chống mất nhiệt.
Mai Duyên
Bình luận (0)