Các nhà khoa học cảnh báo rằng bổ sung quá nhiều selen, khoáng chất có trong một số thực phẩm như ngũ cốc, chế phẩm từ sữa, cá ngừ, cua, tôm hùm..., có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường dạng 2.
Theo báo Daily Mail dẫn lời Giáo sư Margaret Rayman thuộc Đại học Surrey (Anh), selen với số lượng vừa phải cần thiết cho sức khỏe. Hàm lượng quá thấp chất này có thể khiến hệ miễn dịch hoạt động kém, gây suy giảm nhận thức và làm tăng nguy cơ tử vong. Bà Rayman cũng cho biết thêm rằng ở những ai có hàm lượng selen trong máu là 122 mcg/lít hoặc cao hơn thì không cần bổ sung selen.
Mai Duyên
Bình luận (0)