Để tiết kiệm, một số người thường sử dụng lại dầu ăn đã chiên vài lần trước đó. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thuộc Đại học Basque (Tây Ban Nha), sử dụng lại dầu ăn đã chiên một lần có thể gây hại cho sức khỏe.
Đó là do chúng sản sinh các hóa chất độc hại aldehyde có thể dẫn tới bệnh suy thoái nhận thức như Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ), Parkinson (bệnh liệt rung) và một số bệnh ung thư. Các chuyên gia phát hiện có sự hiện diện của aldehyde trong thực phẩm được nấu bằng dầu cũ. Chất độc aldehyde là kết quả của sự phá hủy chất a xít béo trong dầu và mặc dù một số dễ bay hơi, số khác vẫn còn lại trong dầu sau khi chiên.
Mai Duyên
Bình luận (0)