Nhai một nắm nho khô 3 lần mỗi ngày có thể giúp những ai bị huyết áp cao giảm huyết áp sau khoảng 12 tuần, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ.
|
Các nhà nghiên cứu nhận thấy, so với những người ăn bánh quy, nhóm ăn nho khô giảm đáng kể huyết áp. “Nho khô chứa nhiều kali, chất xơ qua đó giúp giảm huyết áp”, hãng tin Reuters dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Harold Bays, Giám đốc y khoa thuộc Trung tâm nghiên cứu chứng vữa xơ động mạch và trao đổi chất Louisville (Mỹ), cho biết. Một nắm nho khô gồm khoảng 60 hạt chứa 1 gr chất xơ và 212 mg kali.
Trong khi đó, một cuộc khảo sát khác của các nhà khoa học thuộc Đại học Columbia (Mỹ) ở hơn 5.100 người từ 18-30 tuổi cho thấy dùng các chế phẩm từ đậu nành như đậu phụ, sữa đậu nành mỗi ngày giúp giảm huyết áp. Đó là nhờ chất isoflavones trong đậu nành. Cụ thể, những ai hấp thụ trên 2,5 mg isoflavones giảm đáng kể huyết áp. Được biết, một ly sữa đậu nành chứa 22 mg isoflavones.
Mai Duyên
Bình luận (0)