Ăn nhiều loại trái cây khác nhau có thể giúp giảm 23% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.
Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng châu u, ăn 5 khẩu phần trái cây và rau củ mỗi ngày là một trong những biện pháp ngừa ung thư phổi hữu hiệu. “Cuộc khảo sát này nghiên cứu sâu hơn mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và ung thư phổi. Ngoài số lượng trái cây rau củ ăn mỗi ngày, việc đa dạng hóa các loại rau quả cũng rất quan trọng.
Một chế độ ăn uống đa dạng làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi, đặc biệt là ở những người hút thuốc lá”, hãng tin ANI dẫn lời Maria Jose Sanchez Perez, đồng tác giả nghiên cứu và là Giám đốc Trung tâm ung thư Granada thuộc Trường Y tế công cộng Andalusian (Tây Ban Nha) cho biết.
Mai Duyên
Bình luận (0)