Phần lớn là các vụ ngộ độc tập thể, nguyên nhân gây ra đa phần là do thực phẩm nhiễm vi sinh, trong đó hai vụ lớn nhất xảy ra ở đám cưới tại tỉnh Sơn La hôm 12.4, với 300 người phải nhập viện cấp cứu; và vụ xảy ra ở tỉnh Tiền Giang hôm 16.4 (với hơn 200 công nhân ngộ độc).
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm khuyến cáo hiện đang là thời điểm giao mùa, thời tiết khắc nghiệt, thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, thức ăn dễ ôi thiu, nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm là rất cao, do đó việc ăn uống cần đảm bảo vệ sinh.
Thanh Tùng
Bình luận (0)