>> Chưa phát hiện chất tạo nạc trong thịt heo ở TP.HCM
Các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu cá để kiểm tra dư lượng chất trifluralin. Kết quả cho thấy, tất cả 30 mẫu cá nuôi được lấy tại các cửa hàng, chợ cá, chợ đầu mối Bình Điền và một số điểm bán lẻ tại TP.HCM đều không phát hiện tồn dư chất trifluralin.
|
Tuy nhiên, Bộ Y tế vẫn chỉ đạo các địa phương tiếp tục tăng cường các hoạt động giám sát thực phẩm có nguy cơ cao một cách thường xuyên, để phát hiện sớm những mối nguy hại từ thực phẩm ô nhiễm, xử lý kịp thời và cảnh báo cho cộng đồng.
Trước đó, thông tin phát hiện trifluralin trong cá điêu hồng tại chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM) đã được đăng tải trên báo chí. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Y tế đã chỉ đạo các địa phương, các đơn vị kiểm nghiệm tiến hành lấy mẫu cá để kiểm tra dư lượng chất trifluralin.
Trifluralin là hóa chất bị cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thủy sản vì có thể gây bệnh ung thư trên người.
Nguyên Mi
>> Chất cấm trifluralin: Khó kiểm soát ở thị trường nội địa
>> Bộ NN-PTNT chưa được báo cáo về cá điêu hồng nhiễm kháng sinh trifluralin
>> Cá điêu hồng bị nghi sử dụng chất cấm
>> Lê Trung Quốc chứa dư lượng chất cấm
>> Người nuôi cá tra đang chịu lỗ 3.000 - 5.000 đồng/kg
>> Xuất khẩu thủy sản đối mặt nguy cơ
Bình luận (0)