Thịt gà giúp đẩy lùi Alzheimer

18/05/2012 03:55 GMT+7

Ăn các thực phẩm giàu a xít béo omega 3 như thịt gà, cá, hạt... có thể giúp giảm lượng protein liên quan tới bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ) trong máu.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Columbia (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở 1.219 người trên 65 tuổi không bị mất trí nhớ. Những tình nguyện viên cung cấp thông tin về chế độ ăn uống của họ trong trung bình 1 năm rưỡi trước khi xét nghiệm hàm lượng beta amyloid trong máu, theo hãng tin ANI.

Cụ thể, bổ sung 1 gr axít béo omega 3 mỗi ngày giúp giảm 20-30% hàm lượng beta amyloid trong máu.

Mai Duyên

>> Trầm cảm dễ dẫn đến chứng mộng du
>> 4 lý do nên tập thể dục
>> Thiếu ngủ triền miên gây Alzheimer

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.