Đó là vì chà là giàu vitamin và khoáng chất. Đây còn là nguồn phong phú canxi, lưu huỳnh, sắt, kali, phốt pho, mangan, đồng và ma giê.
Các chuyên gia cho biết ăn chà là mỗi ngày là cần thiết cho một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh.
Chà là có lượng đường như fructose và dextrose giúp bổ sung năng lượng và phục hồi cơ thể ngay lập tức.
Chà là còn giàu chất xơ, ngăn cản sự hấp thụ cholesterol xấu LDL từ chế độ ăn uống hằng ngày. Đây cũng được xem là loại thuốc nhuận tràng tốt.
Nguồn chất sắt phong phú trong chà là rất hữu ích cho những ai bị thiếu máu.
Chà là còn là nguồn dồi dào vitamin A, chất được cho có đặc tính chống ôxy hóa và giúp cải thiện thị lực.
Vitamin A còn giúp đem lại làn da khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy những ai ăn các loại hoa quả giàu vitamin A giúp ngừa ung thư phổi và ung thư khoang miệng.
Với nguồn chất chống ôxy hóa phong phú là beta carotene, lutein và zeaxanthin, quả chà là giúp bảo vệ tế bào và nhiều cơ quan khác trong cơ thể khỏi các phân tử gốc tự do.
Huỳnh Thiềm
>> Thiếu vitamin C: Dễ mệt mỏi
>> Mẹ căng thẳng, con dễ bị thiếu sắt
>> Ăn chay giảm bệnh
>> Rau bó xôi
>> Bổ sung sắt ngừa máu vón cục
>> Vị thuốc từ ổi
>> Rau quả có lợi cho sức khỏe
Bình luận (0)