Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Brigham và Women’s (Mỹ) đưa ra cảnh báo này sau khi khảo sát ở gần 40.000 phụ nữ trên 45 tuổi, theo hãng tin ANI.
Trong khi đó, chất béo “tốt” như chất béo không bão hòa giúp cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức của não.
Trong suốt 4 năm khảo sát, các chuyên gia nhận thấy ở nhóm phụ nữ bổ sung hàm lượng chất béo bão hòa (có trong thịt đỏ, bơ) cao nhất, chức năng não và trí nhớ suy giảm so với nhóm bổ sung chất này ở mức thấp nhất.
Ở nhóm phụ nữ ăn nhiều chất béo không bão hòa (có trong dầu ô liu), khả năng nhận thức cải thiện đáng kể.
Mai Duyên
>> Giảm bệnh tim mạch nhờ gia vị
>> Cách giảm nguy cơ mất trí
>> Ăn béo nên uống trà
Bình luận (0)