Các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Y tế cộng đồng Minnesota (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu trên 5.000 người trong vòng 18 năm.
Những người này không bị đái tháo đường khi bắt đầu tham gia nghiên cứu.
Họ được cho trả lời một bảng câu hỏi trong đó có những thông tin liên quan đến số lần ăn sáng trong một tuần.
Kết quả phân tích cho thấy những người ăn sáng thường xuyên (ít nhất 6 lần/tuần) có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường thấp hơn 34%, khả năng bị béo phì thấp hơn 43% và bị béo bụng thấp hơn 40% khi so với những người ít ăn sáng (dưới 3 lần/tuần).
Theo BS Nguyễn Tất Bình/ Tuổi Trẻ
Bình luận (0)