Giảm rủi ro ung thư da nhờ uống cà phê

03/07/2012 14:01 GMT+7

(TNO) Một tách cà phê mỗi ngày có thể giúp hạ thấp rủi ro phát triển bệnh ung thư da phổ biến nhất - ung thư tế bào đáy.

(TNO) Một tách cà phê mỗi ngày có thể giúp hạ thấp rủi ro phát triển bệnh ung thư da phổ biến nhất - ung thư tế bào đáy, theo Daily Mail.

Bác sĩ Jiali Han, giáo sư tại Bệnh viện Brigham and Women (Mỹ) cho biết: “Dữ liệu chúng tôi thu thập được cho thấy số lượng cà phê bạn tiêu thụ có thể hạ thấp rủi ro phát triển bệnh ung thư tế bào đáy”.

 Một tách cà phê mỗi ngày giúp giảm rủi ro ung thư da
Cà phê có chất caffein giúp giảm rủi ro ung thư da - Ảnh: Shutterstock

Bệnh ung thư tế bào đáy mặc dù phát triển chậm nhưng là căn bệnh đáng chú ý và là gánh nặng lên hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ước tính tại Anh mỗi năm có 80.000 ca mắc bệnh này.

Tổng cộng có 112.897 người tham gia nghiên cứu, trong đó có 22.786 người phát triển bệnh ung thư tế bào đáy trong 20 năm theo dõi.

Theo đó, các nhà nghiên cứu theo dõi ảnh hưởng qua lại giữa việc tiêu thụ cà phê và bệnh ung thư tế bào đáy của các đối tượng, cho thấy việc uống cà phê mỗi ngày giúp hạ thấp nguy cơ phát triển bệnh này.

Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Nghiên cứu Ung thư.

Ngọc Lam

>> Bốn lợi ích của cà phê
>> Uống cà phê giúp tránh xa "thần chết
>> Cà phê tươi, trợ thủ giảm cân
>> Uống cà phê giảm nguy cơ Alzheimer
>> Cà phê giúp giảm ung thư nội mạc tử cung

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.