Hạt cười giảm nguy cơ ung thư

13/07/2012 03:30 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ) cho biết, hạt cười (quả hồ trăn) có thể giúp giảm mắc một số bệnh ung thư. Đó là nhờ trong hạt cười có chứa gamma-tocopherol, một dạng vitamin E.

Các chuyên gia khảo sát ở hai nhóm tình nguyện viên, một nhóm có chế độ ăn bình thường và nhóm còn lại bổ sung gần 60 gr hạt cười. “Sau một tháng, những người ăn hạt cười có hàm lượng gamma-tocopherol trong máu cao hơn so với nhóm không bổ sung hạt cười”, hãng tin UPI dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Phil Lempert cho biết.

Thực phẩm giàu gamma-tocopherol có tác dụng như chất chống ô xy hóa, giúp ngừa tổn hại từ các phân tử gốc tự do, bảo vệ da khỏi các tia cực tím và bảo vệ tế bào nên từ đó, ngừa được một số bệnh ung thư.

Mai Duyên

>> Hút thuốc khi muốn làm cha, con có nguy cơ ung thư
>> Nguy cơ ung thư da do hút thuốc
>> Uống trà nhiều làm "tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
>> Nguy cơ ung thư từ kem tạo làn da rám nắng dạng xịt
>> Nguy cơ ung thư vú từ thụ tinh trong ống nghiệm
>> Nguy cơ ung thư vú do uống rượu
>> Làm ca đêm tăng nguy cơ ung thư vú

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.