Các nhà khoa học thuộc Trường cao đẳng Nông nghiệp Nova Scotia (Canada) cho biết, quả táo chứa nhiều chất chống ô xy hóa ngừa huyết áp cao tốt hơn trà xanh và các loại quả mọng khác.
Các chuyên gia rút ra kết luận này sau khi nghiên cứu riêng rẽ vỏ táo và táo. Kết quả là vỏ táo có tác dụng ngăn chặn enzyme ACE, vốn gây tăng huyết áp và huyết áp cao, hiệu quả hơn gấp 6 lần. “Vỏ táo là nguồn dồi dào flavonoid đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe. Flavonoid trong vỏ táo ức chế hoạt động của enzyme ACE”, theo báo Daily Express (Anh) dẫn nguồn từ các nhà nghiên cứu.
Mai Duyên
Bình luận (0)