Đậu phộng và chứng hen

02/09/2012 03:51 GMT+7

Phụ nữ ăn đậu phộng trong thời gian mang thai có thể giúp giảm nguy cơ con trẻ mắc bệnh hen suyễn về sau.

Phụ nữ ăn đậu phộng trong thời gian mang thai có thể giúp giảm nguy cơ con trẻ mắc bệnh hen suyễn về sau.

 Đậu phộng và chứng hen

Theo báo Daily Mail, các nhà khoa học Đan Mạch rút ra kết luận này sau khi phân tích dữ liệu của 61.000 phụ nữ. Cụ thể, trẻ có mẹ ăn đậu phộng ít nhất một lần mỗi tuần trong suốt thời gian mang thai giảm 21% nguy cơ mắc bệnh hen vào thời điểm trẻ được 18 tháng tuổi, so với trẻ có mẹ không ăn đậu phộng trong khi mang thai. Nghiên cứu cũng cho thấy tác dụng tương tự ở những ai ăn hạnh nhân. Những phát hiện trên mâu thuẫn với lời khuyên trước đó rằng phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn một số loại hạt. Năm 2000, Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến cáo phụ nữ có tiền sử gia đình bị dị ứng đậu phộng tránh ăn đậu phộng trong thời kỳ mang thai, nhưng AAP đã rút lại khuyến cáo trên vào năm 2008 do thiếu bằng chứng về vấn đề này.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.