(TNO) Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Lâm Đồng ngày 11.9 đã trao giấy chứng nhận nhãn hiệu “Chuối La Ba đặc sản tỉnh Lâm Đồng” của Cục Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ KH&CN) cho 9 hộ gia đình và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chuối La Ba.
Chuối La Ba nổi tiếng nhờ chất lượng ngọt, thơm, dẻo, đã được trồng từ lâu trên vùng đất Lâm Đồng, hiện nay toàn tỉnh có 250 ha chuối La Ba canh tác tại ba huyện Đức Trọng, Lâm Hà, Đơn Dương và các vùng phụ cận.
Vài năm qua, bên cạnh việc tiêu thụ tại các siêu thị ở TP.HCM và Cần Thơ thì chuối La Ba còn được xuất khẩu sang thị trường Úc và Trung Quốc.
Lâm Viên
>> Ăn chuối cải thiện tâm trạng
>> Nộm hoa chuối
>> “Trồng cây chuối” trên đinh nhọn
>> Chuối cũng cần… Mozart
Bình luận (0)