Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ phải đăng ký lại

17/09/2012 14:15 GMT+7

(TNO) Từ 1.10 - 31.12.2012, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm muốn xuất khẩu sang thị trường Mỹ phải thực hiện đăng ký lại thông tin với với Cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) theo quy định của Luật hiện đại hóa an toàn vệ sinh thực phẩm (FSMA).

Kể từ thời điểm này, sau mỗi hai năm, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang Mỹ phải đăng ký lại với FDA.

FSMA là bộ luật sửa đổi, bổ sung các quy định an toàn thực phẩm của FDA, hiện được FDA triển khai với mục tiêu tăng phòng ngừa các mối nguy và bệnh dịch do thực phẩm gây ra, buộc các nhà nhập khẩu có trách nhiệm hơn đối với chất lượng sản phẩm của khách hàng.

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam - VASEP, việc đăng ký thông tin sản phẩm là bước đầu trong hệ thống quản lý thực phẩm nhập khẩu của FDA.

Do đó, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản cần lưu ý hoàn thiện thông tin theo đúng quy định mới của FSMA để tránh gặp khó khăn ngay từ khâu đăng ký.

Trong lần đăng mới này, các nhà cung cấp được đăng ký miễn phí.

Quang Thuần

>> Thả cá nhằm bảo tồn, tái tạo nguồn thủy sản
>> Đánh bắt thủy sản trái phép
>> Chấn chỉnh hoạt động nuôi trồng thủy sản ở Phú Yên
>> Xuất khẩu thủy sản vào Ai Cập có thể gặp khó khăn
>> Nuôi trồng thủy sản ở vịnh Cam Ranh: Nhiều tổ chức, cá nhân sai phạm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.