Các nhà nghiên cứu cho biết ý tưởng này xuất phát từ một số nghiên cứu cho thấy các chất chống oxy hóa flavonoid (có nhiều trong sôcôla, trà xanh và rượu vang đỏ) có thể giúp cải thiện khả năng suy nghĩ, làm chậm lại và thậm chí đảo ngược sự suy giảm khả năng tư duy liên quan đến tuổi già. Nếu flavonoid mang lại nhiều ích lợi cho mỗi cá nhân thì cũng có thể có tác dụng trên toàn bộ dân số.
Để kiểm chứng, các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Columbia (New York, Mỹ) đã xếp hạng 22 quốc gia đoạt giải Nobel và so sánh với lượng sôcôla tiêu thụ hằng năm tính trên bình quân đầu người. Họ chỉ ra rằng những nước tiêu thụ sôcôla nhiều cũng là nước đoạt nhiều giải Nobel nhất, đặc biệt là Thụy Sĩ.
Theo BS Nguyễn Tất Bình / Tuổi Trẻ
Bình luận (0)