Giảm đột quỵ nhờ cà chua

14/10/2012 03:15 GMT+7

Bổ sung cà chua trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp giảm 55% nguy cơ bị đột quỵ.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Eastern Finland (Phần Lan) khẳng định điều này sau khi khảo sát ở 1.031 nam giới, theo BBC. Các chuyên gia đánh giá tác động của lycopene, chất có trong cà chua, ớt đỏ và dưa hấu.

Cuộc khảo sát kéo dài 12 năm cho thấy, những ai có hàm lượng lycopene cao nhất trong máu thì ít có nguy cơ bị đột quỵ nhất. Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Jouni Karppi cho biết, chính lycopene hoạt động như chất chống ô xy hóa giúp giảm chứng viêm sưng và ngừa máu vón cục, qua đó giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.