Cụ thể, cơ sở “kinh doanh dịch vụ mua sắm du lịch” muốn được công nhận đạt các tiêu chuẩn: nguồn gốc hàng hóa rõ ràng, không bán hàng giả; niêm yết giá, có túi đựng hàng hóa cho khách bằng chất liệu thân thiện với môi trường; cửa hàng có diện tích tối thiểu 50m2…
Trong khi đó, cơ sở “kinh doanh dịch vụ ăn uống du lịch” cũng phải đảm bảo điều kiện phục vụ tối thiểu 50 khách; có trang thiết bị phù hợp đối với từng món ăn; vệ sinh an toàn thực phẩm; vị trí dễ tiếp cận, có quầy bar; chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng… Khi được công nhận đạt chuẩn, các cơ sở được giới thiệu quảng bá xúc tiến du lịch, sử dụng biểu tượng (logo) để in ấn trên các ấn phẩm và bảng hiệu, bao bì...
H.X.H
>> Nguy cơ từ túi nhựa tái chế
>> Vĩnh biệt túi ni lông
>> Móc túi trên xe buýt
Bình luận (0)