Ngoài kali, bông cải xanh còn chứa nhiều ma giê và can xi giúp điều hòa huyết áp, theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ. Ăn một chén bông cải xanh sẽ giúp bạn bổ sung vitamin C, một chất chống ô xy hóa cần thiết để chống các phân tử gốc tự do. Vitamin C còn có tác dụng giảm bớt sự khó chịu của chứng cảm lạnh thông thường.
Nguồn phong phú can xi và vitamin K trong bông cải xanh đều quan trọng đối với sức khỏe của xương và phòng chống loãng xương. Bông cải xanh còn giúp phục hồi các tổn thương da nhờ chất glucoraphanin trong loại rau này có tác dụng giúp da giải độc và hồi sinh.
Trong thực tế, ăn một chén bông cải xanh sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch nhờ hàm lượng lớn beta-carotene. Các khoáng chất như kẽm và selen trong bông cải xanh cũng giúp đẩy mạnh khả năng miễn dịch.
Mai Duyên
Bình luận (0)