Trước đó, ngày 14.12, giá trứng vịt bình ổn đã tăng 2.000 đồng/chục, lên 28.500 đồng/chục; trứng gà tăng 1.000 đồng/chục, lên 23.500 đồng/chục. Ngoài ra, thịt gia cầm bình ổn thị trường đợt vừa qua cũng tăng giá khá mạnh. Cụ thể, thịt gà thả vườn tăng 11.000 đồng/kg, lên 65.000 đồng/kg; thịt gà ta (nuôi công nghiệp) tăng 11.000 đồng/kg, lên 95.000 đồng; thịt vịt tăng 7.000 đồng/kg, lên 58.000 đồng/kg. Ông Châu Nhựt Trung - Tổng giám đốc Công ty Huỳnh Gia Huynh Đệ - cho biết: “Giá thịt vịt bình ổn thấp hơn giá bên ngoài thị trường từ 8.000 -12.000 đồng/kg. Do chi phí đầu vào (nguyên liệu sản xuất, giá nhân công chăn nuôi, sản xuất…) tăng nên phải tăng giá”.
|
Một số doanh nghiệp cho biết đang tính toán điều chỉnh tăng giá nhẹ dù sức mua thị trường thấp nhưng chi phí đầu vào tăng. Theo ông Văn Đức Mười - TGĐ Công ty Vissan - giá heo hơi hiện tăng 4.000 - 5.000 đồng/kg, lên 43.000 - 44.000 đồng/kg cùng một số chi phí sản xuất khác cũng tăng nhưng DN không dám xin tăng giá hàng bình ổn vì sức mua quá yếu. Nếu giá heo hơi lên trên 50.000 đồng/kg thì DN sẽ tính tới việc điều chỉnh giá.
*Công ty TNHH Ba Huân vừa đưa vào hoạt động trang trại gà đẻ công nghệ cao tại xã Vĩnh Tân, H.Tân Uyên (Bình Dương). Trang trại có diện tích 18 ha, vốn đầu tư 178 tỉ đồng, đang nuôi 240.000 con gà đẻ, mỗi ngày cung cấp khoảng 220.000 trứng, đáp ứng 20% lượng trứng gia hằng ngày công ty đưa ra thị trường.
Hoàng Việt
Bình luận (0)